Tham Quan Du Lịch Hè Cho Học Sinh Giỏi

TRƯỜNG THPT TH CAO NGUYÊN TỔ CHỨC THAM QUA - DU LỊCH HÈ

CHO HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN NĂM HỌC 2019-2020

Như đã trở thành thông lệ, hàng năm trường THPT TH Cao Nguyên tổ chức kỳ tham quan – du lịch hè dành cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện nhằm động viên, khích lệ học sinh cũng như tặng các em món quà về vật chất lẫn tinh thần để tạo cho các em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu trong năm học tiếp theo.

Căn cứ tờ trình ngày 12/7/2020 của trường THPT TH Cao Nguyên về việc tổ chức tham quan du lịch, theo đề nghị của Trưởng phòng tổ chức cán bộ. Trường Đại học Tây Nguyên cử đoàn viên chức và học sinh đi tham quan du lịch hè 2020.Thời gian từ 15/7/2020 đến hết ngày 16/7/2020.  Địa điểm thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn du lịch gồm:

+ Ông Dương An Hoài Phó ban đại diện hội cha mẹ học sinh (trưởng đoàn)

+ Thầy Lại Văn Văn (phó đoàn)

+ Thầy Lương Văn Hà, cô Vũ Thị Phương Dung, cô Mai Thị Quế Trâm, cô Vũ Thị Phương và 63 em học sinh giỏi ở 3 khối lớp trường THPT TH Cao Nguyên (thành viên)

Đoàn tập trung tại trường THPT TH Cao Nguyên lúc 6h 30 phút ngày 15/7/2020

(H1. Đoàn tập trung trước lúc khởi hành)

Đến 7h đoàn du lịch bắt đầu khởi hành từ trường THPT TH Cao Nguyên đến Thành phố Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa.

H2. Bắt đầu chuyến tham quan du lịch hè năm 2020)

12h trưa Đoàn đã đặt chân đến thành phố biển Nha Trang. Đoàn nghỉ ngơi và ăn uống tại khách sạn và nhà hàng ở Nha Trang

(H3. Đoàn nghỉ ngơi và ăn uống tại khách sạn và nhà hàng ở Nha Trang)

Sau nghỉ trưa Đoàn bắt đầu tham quan. Điểm đến đầu tiên là Vinpearl Land Được mệnh danh là thiên đường của miền nhiệt đới, đến đây các em được đắm mình giữa thiên nhiên và cảm nhận từng chi tiết vẻ đẹp của du lịch vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa.

(H4. Đoàn đến  Vinpearl bằng  cáp treo)

(H5. Đoàn chụp hình lưu niệm tại Vinpearl)

Từ 14h đến 18h Đoàn tự do vui chơi thỏa thích và khám phá nhiều khu vui chơi tại Vinpearl như  tắm biển, tham quan thủy cung, lâu đài Phim 4D, công viên nước, các trò chơi mạo hiểm…

(H6. Các em vui chơi trong Vinpearl)

18h là lúc các em được chiêm ngưỡng Vinpearl dần về đêm. Một kiệt tác nghệ thuật tuyệt vời chỉ có ở Nha Trang.

(H7. Vinpearl về đêm)

19h các em được xem một tiết mục nổi bật trong các hạng mục vui chơi giải trí tại Vinpearl Land là sân khấu nhạc nước Vinpearl. Với sức chứa trên 5.000 chỗ ngồi, được thiết kế thông minh, sang trọng, trang bị bằng hệ thống âm thanh, ánh sáng tuyệt hảo, sân khấu nhạc nước Vinpearl trở thành sân khấu nhạc nước lớn và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Với sự kết hợp kỳ diệu cùng hiệu ứng chuyển động độc đáo của âm thanh, ánh sáng, lửa và nước, một chương trình biểu diễn nghệ thuật lung linh, đầy màu sắc. Đây cũng chính là một trong những điểm đặc biệt, riêng  ở Vinpearl Nha Trang.

(H8. Nhạc nước ở Vinpearl)

Từ 21h đến 23h các em được tự do vui chơi khám phá thành phố Nha Trang về đêm

(H9. Các em vui chơi ở Nha Trang ban đêm)

Điểm đến tiếp theo của đoàn tham quan du lịch vào sáng ngày 16/7 là Chùa Long Sơn đây là ngôi chùa mang ý nghĩa tâm linh rất lớn cho những con dân của đạo Phật, Chùa Long Sơn Phật Tích là niềm tự hào to lớn của Khánh Hòa.

(H10. Các em tham quan tại Chùa Long Sơn)

Điểm đến cuối cùng của Đoàn là làng yến Mai Sinh đến đây các em được tham quan nhà yến tận mắt tìm hiểu về phương pháp cũng như các cách thức khai thác yến sào trong nhà hay có thể mua những đặc sản giá trị này về làm quà cho người thân và gia đình của mình.

(H11. Các em tham quan nhà yến)

13h ngày 16/7 Đoàn chúng tôi kết thúc hành trình. Tạm biệt thành phố Biển Nha Trang Đoàn chúng tôi trở về với phố Núi. Thành phố Buôn Ma Thuột đón Đoàn chúng tôi bằng cơn mưa nặng hạt, cơn mưa đã xóa tan cái nắng gay gắt ở phố Biển. Một chuyến tham quan – du lịch thật ý nghĩa mang lại cho các em học sinh sự hứng khởi, sự thích thú, sự trải nghiệm, sự khám phá và quan trọng hơn cả là mang lại cho các em một nguồn động lực trong học tập để các em có thêm năng lượng tiếp tục cho cuộc hành trình mới là chinh phục kiến thức mới cho năm học tiếp theo.

Lời cuối cùng Đoàn chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành  đến BGH, hội phụ huynh trường THPT TH Cao Nguyên đã tổ chức thành công chuyến tham quan - du lịch hè cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập. Hy vọng rằng trường chúng ta sẽ tiếp tục duy trì truyền thống này để làm phần thưởng có ý nghĩa cho sự nỗ lực trong học tập của học sinh Cao Nguyên. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn./.