Mở liên kết

Lượt truy cập: 1,597,528

Đang online : 9

Ban Giám Hiệu

 

Hiệu trưởng: ThS.Nguyễn Hữu Duẩn

 

 

 

Phó HT: ThS.Nguyễn Tiến Chương 

     Trường THPT thực hành Cao Nguyên được thành lập ngày 30/6/2005, là trường THPT trực thuộc Trường Đại học Tây Nguyên và chịu sự quản lý về chuyên môn của Sở giáo dục và đào tạo Đắk Lắk. Sự ra đời của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, mở mang tri thức cho các em học sinh dân tộc các tỉnh Tây Nguyên. Ý thức được vai trò trách nhiệm lớn lao ấy, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của Sở Giáo dục và đào tạo, sự ủng hộ đùm bọc của nhân dân các dân tộc vùng Tây Nguyên, thầy và trò Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách ban đầu để vươn lên khẳng định vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk nói riêng và toàn vùng Tây Nguyên nói chung.

     Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 284 học sinh, chỗ học chỉ là mộ dãy nhà cấp 4 gồm 5 phòng học đơn sơ, cơ sở vật chất thiếu thốn một cách trầm trọng. Vượt qua muôn vàn khó khăn, đến nay nhà trường đã thực sự khang trang, sạch đẹp, cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ cao và chuyên môn vững vàng. Hiện nhà trường có 14 phòng học, 08 phòng thực hành bộ môn, 02 phòng nghe nhìn thực hành giảng dạy. Cán bộ giảng dạy tại trường là những người tốt nghiệp đại học loại khá giỏi, yêu nghề và luôn phấn đấu học tập nâng cao trình độ. Hiện nhà trường có 32 cán bộ viên chức, trong đó có 29 giáo viên, 01 người có trình độ tiến sĩ, 15 người có trình độ thạc sĩ, 01 cán bộ đang theo học thạc sỹ.

     Với quy mô ổn định 1000 học sinh, qua hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi. Trong những năm qua, Trường THPT thực hành Cao Nguyên đã từng bước khẳng định vị thế và trở thành một trong những cơ sở giáo dục phổ thông có nề nếp và chất lượng tốt của tỉnh. Thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao thành tích dạy và học, nhờ vậy chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao. Cụ thể, trong những năm gần đây tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt 100%; hằng năm tỉ lệ học sinh cuối cấp thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đều đạt trên 90%. Trường luôn nằm trong tốp 200 trường THPT có tỉ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng cao nhất trên cả nước. Bên cạnh giáo dục đại trà, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Tuy tuổi đời chưa nhiều, nhưng với sự quyết tâm phấn đấu, hằng năm nhà trường có hàng chục em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia.

     Song song với công tác giáo dục văn hóa, đào tạo mũi nhọn, Nhà trường cũng không ngừng quan tâm giáo dục một cách toàn diện cho học sinh, giúp cho học sinh phát triển cân bằng về thể chất, trí tuệ và đạo đức. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, Nhà trường còn tổ chức các đợt tham quan các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh để giúp học sinh có những hiểu biết sâu rộng về truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc; sự đa dạng, phong phú về tài nguyên, thiên nhiên của đất nước...

        Bằng sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ Nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ học sinh, cùng với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự đùm bọc, ủng hộ của nhân dân các dân tộc vùng Tây Nguyên, trong chặng đường xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi: Nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến do trường Đại học Tây Nguyên trao tặng; Năm 2015 Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2013 – 3014 và 2014 – 2015; Trong ba năm học liên tục gần nhất (năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018 và 2018 – 2019) Nhà trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Năm 2017 Nhà trường vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về thành tích “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần phát triển kính tế - xã hội của tỉnh”. Những thành tích trên đã phần nào nói lên sức phấn đấu cao độ và sự trưởng thành vượt bậc qua mỗi năm học. Những thành tích đạt được vừa là niềm tự hào và cũng là động lực để tập thể cán bộ Nhà trường phấn đấu đưa trường THPT thực hành Cao Nguyên ngày càng phát triển trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.    

     Đất nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển, công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá đòi hỏi phải có lớp người trẻ tuổi có tri thức, tài năng, sáng tạo. Đây là một thách thức lớn, đồng thời cũng là vận hội lớn cho toàn nghành giáo dục nói chung và cho trường THPT thực hành Cao Nguyên nói riêng trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Ý thức rõ vai trò nhiệm vụ của mình, trường THPT thực hành Cao Nguyên xác định mục tiêu và nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: Đó là tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường và toàn thể học sinh phải phát huy những thành tích đã đạt được, tranh thủ mọi sự hỗ trợ cho phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo; Gắn kết mối liên hệ nhà trường – gia đình – xã hội; xây dựng đội ngũ nhà giáo vững vàng về chính trị, tư tưởng, giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức lối sống, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, có tinh thần trách nhiệm và thực sự tâm huyết với nghề. Phấn đấu đưa trường THPT thực hành Cao Nguyên trở thành mái trường có chất lượng hàng đầu của Tỉnh và khu vực.

 

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH CAO NGUYÊN
Địa chỉ: 567 Lê Duẩn - Tp. Buôn Ma Thuột - ĐắkLắk
Điện thoại: 0262.3825182. Fax:
Email: c3caonguyen.daklak@moet.edu.vn
Trang chủ Giới thiệu Sitemap Liên hệ
Copy right @2014 TH Cao Nguyen