Tổ Xã hội - Văn phòng

TỔ XÃ HỘI - VĂN PHÒNG

Tổ trưởng: CN. Lại Văn Văn

1. Quá trình thành lập

Ngày đầu thành lập trường (06/2005), do số lượng cán bộ chưa nhiều, bộ phận văn phòng sinh hoạt cùng tổ Xã hội.

Cùng với sự phát triển của Nhà trường, năm học 2012 – 2013, bộ môn Ngoại ngữ và bộ phận văn phòng tách ra khỏi Tổ Xã hội để thành lập Tổ mới là tổ Ngoại ngữ - Văn phòng do Cô Nguyễn Thị Hiền Linh làm Tổ Trưởng và cô Lê Thị Nhung làm Tổ Phó.

Năm học 2013 – 2014, với sự đòi hỏi mới của tình hình thực tế, bộ phận văn phòng tách khỏi Tổ Ngoại ngữ - Văn phòng để nhập cùng bộ môn Vật lý và KTCN để lập thành Tổ Lý – KTCN – Văn phòng do thầy Nguyễn Tiến Chương làm Tổ Trưởng và cô Lê Thị Nhung làm Tổ Phó.

Tháng 9/2015 Tổ Hành chính được thành lập với 04 tổ viên do cô Lê Thị Hương làm Tổ Trưởng.

Năm học 2017 – 2018, Tổ Hành chính chỉ còn hai tổ viên nên không thể duy trì đơn vị Tổ. Bộ phận Ban giám hiệu cùng với bộ môn Địa lí và hai thành viên còn lại của Tổ Hành chính sát nhập lại để thành lập tổ Văn phòng do thầy Lại Văn Văn làm Tổ Trưởng và cô Lê Thị Hương làm Tổ Phó.

Năm học 2019 – 2020, Tổ Văn phòng điều chỉnh lại thành viên, trong đó  Bộ phận Ban giám hiệu không nằm trong thành phần của tổ, bổ sung các cán bộ, viên chức của môn Lịch sử và Giáo dục công dân để thành lập tổ Xã hội - Văn phòng do thầy Lại Văn Văn làm tổ trưởng.

Các thành viên tổ Xã hội - Văn phòng

Phan Thị Thanh

Phục vụ

2. Nhiệm vụ được phân công

- Giảng dạy các môn: Lịch sử, Địa lí, GDCD.

- Công tác văn thư, kế toán.

- Công tác bảo vệ và phục vụ.

- Các công việc khác: chủ nhiệm lớp, công tác văn nghệ, giám thị…

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ

Thực hiện theo Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ giáo dục và Đào tạo, tôi đã chỉ đạo, giám sát các hoạt động, cụ thể như sau:

1. Xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động chung của tổ, hướng dẫn xây dựng và quản lý kế hoạch cá nhân của tổ viên theo kế hoạch dạy học, phân phối chương trình và các hoạt động giáo dục khác của nhà trường:

- Triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động vào đầu năm học, trong đó có việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

- Quản lý, kiểm tra kế hoạch được giao của các tổ viên theo nhiệm vụ được phân công.

- Khuyến khích các thành viên tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn thanh niên và Công đoàn tổ chức như: văn hoá, văn nghệ, thể dục – thể thao.

- Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở môn Lịch sử, Địa lí, GDCD.

- Thực hiện việc hướng dẫn kiến tập sư phạm và thực tập sư phạm.

2. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ; tham gia đánh giá, xếp loại các thành viên của tổ theo quy định của Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học và các quy định khác hiện hành:

- Lập danh sách bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do trường Đại học Tây Nguyên và Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm.

- Tổ chức thao giảng dự giờ hàng kỳ theo kế hoạch của Công đoàn nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy giữa các tổ viên.

- Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên kế toán, văn thư, bảo vệ và phục vụ.

- Đăng ký thi đua khen thưởng cho tập thể Tổ và các tổ viên theo quy định của Lãnh đạo trường hàng quý, hằng năm.

- Xét khen thưởng, kỷ luật các thành viên thuộc Tổ.

3. Thực hiện sinh hoạt Tổ chuyên hai tuần một lần và họp đột xuất theo yêu cầu công việc hay khi Hiệu trưởng yêu cầu.

III. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC NĂM HỌC 2018 - 2019

1. Về chuyên môn, nghiệp vụ

- Tổ Văn phòng đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Nhà trường giao.

- 100% giáo viên thuộc tổ thực hiện đúng tiến độ giảng dạy theo phân phối chương trình.

- 100% giáo viên tham gia các đợt bồi dưỡng chuyên môn do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức.

- 100% giáo viên tham gia công tác hướng dẫn kiến tập sư phạm và thực tập sư phạm.

- 100% giáo viên tham gia thao giảng dự giờ do Công đoàn tổ chức và đạt loại giỏi.

- 100% thành viên tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào do Nhà trường tổ chức.

- Có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp thuộc môn Vật lý và Địa lý, cụ thể:

MÔN

HỌ VÀ TÊN